TỔNG QUAN VISA DU HỌC ÚC

0 bình luận
Đăng bởi: Admin

I/ CÁC LOẠI VISA DU HỌC ÚC

1/ Visa Streamlined Processing 572 – 573 – Visa diện ưu tiên

 • SVP 572: Visa dành cho chương trình Cao đẳng Nâng cao của 55 trường không thuộc khối Đại học (Học viện/Cao đẳng).
 • SVP 573: Visa dành cho chương trình Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ của 41 trường Đại học.
  Đây là 2 loại Visa phổ biến nhất dành cho toàn bộ sinh viên Việt Nam – Visa Du học cấp độ 1 – Streamlined Visa Processing (SVP) dành cho khóa học Cao đẳng Nâng cao, Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ. Theo đó, các sinh viên nhận được Thư mời nhập học (CoE) cho khóa Đại học hoặc Sau đại học từ một trong 41 trường Đại học và 55 trường không thuộc khối Đại học thuộc danh sách ưu tiên của ĐSQ của Úc sẽ được xét duyệt visa ưu tiên (level 1) về mặt thủ tục và thời gian học.

Ưu điểm của chương trình này là:

 • Không bắt buộc chứng minh tài chính với ĐSQ. Hồ sơ tài chính và học tập của học sinh sẽ do trường xét. Tuy vậy trong trường hợp nếu thấy cần thiết thì Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu học sinh bổ sung các giấy tờ cần thiết để xét duyệt. Tuy nhiên có thể thấy với SVP 572 thì thủ tục chứng minh tài chính đơn giản và nhanh chóng hơn trước rất nhiều, không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập.
 • Thời gian xử lý VISA nhanh chóng hơn so với trước kia.
 • Tỷ lệ được cấp VISA cao
 • Học sinh chỉ cần chứng minh được mục đích lưu trú ngắn hạn chính đáng và có đủ tài chính học tập và sinh sống tại Úc.
 • Không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS (trừ một số trường có yêu cầu đặc biệt). Trước kia để xin được visa dạng này thì học sinh phải có điểm IELTS tối thiểu là 4.5 (học thêm tiếng Anh) hoặc 5.5 (học thẳng khóa chính).
 • Chi phí hợp lý. Chi phí rõ ràng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu so với việc học các khóa cử nhân tại các trường đại học lớn.
 • Có thể xin cho người thân trong gia đình đi cùng. Người thân của bạn cũng được làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần (với điều kiện bạn phải đi học đầy đủ). Vợ/chồng đi cùng có thể tham gia 1 khóa học tối đa 3 tháng.
 • Có thêm nhiều cơ hội và lựa chọn cho sinh viên hơn. Đây rõ ràng là 1 “cơ hội vàng” dành cho những bạn muốn theo học các khóa học nghề hoặc cao đẳng nâng cao tại Úc. Sau này sinh viên có thể tiếp tục học những chương trình giáo dục cao hơn, hoặc đi làm theo quy định.

Với loại visa SVP 572, khóa học cao nhất của bạn bắt buộc phải là Advanced Diploma (cao đẳng nâng cao) chứ không được Diploma hay Certificate. Nếu bạn học package ví dụ như các khóa tiếng Anh, khóa dự bị hay các khóa cao đẳng chuyển tiếp khác trước khi học lên khóa Cao đẳng nâng cao thì bạn phải cung cấp được bằng chứng về các khóa học đó qua CoE (Confirmation of Enrolment) và tất nhiên các khóa học đó phải được cung cấp bởi các trường được chỉ định nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ Úc như bên dưới đây.


2/ Các diện Visa khác

 •  Visa 570 – Independent ELICOS Sector Visa (Visa học Tiếng Anh): dành cho sinh viên quốc tế muốn đi học khóa tiếng Anh tại Úc và chỉ học riêng khóa học này.
 • Visa 571 – Schools Sector Visa: dành cho sinh viên quốc tế muốn đi học khóa Tiểu học/THCS/THPT tại Úc.
 • Visa 572 – Vocational Education & Training Sector Visa: dành cho sinh viên quốc tế được nhận vào học các khóa Chứng chỉ/ Cao đẳng/ Cao đẳng Nâng cao tại Úc. Nếu sinh viên được nhận học trong các trường thuộc diện ưu tiên SVP, sinh viên sẽ được xét theo diện ưu tiên SVP 572; với các trường khác, sinh viên sẽ xét Visa theo diện chứng minh tài chính như thông thường.
 • Visa 573 – Higher Education Sector Visa: dành chó sinh viên quốc tế được nhận vào khóa học khóa Cử nhân/ Thạc sĩ (Coursework) tại Úc. Nếu sinh viên được nhận học trong các trường thuộc diện ưu tiên SVP, sinh viên sẽ được xét theo diện ưu tiên SVP 573; với các trường khác, sinh viên sẽ xét Visa theo diện chứng minh tài chính như thông thường.
 • Visa 574 – Postgraduate Research Sector Visa: dành cho sinh viên quốc tế được nhận vào khóa học Thạc sĩ (Research)/ Tiến sĩ tại Úc. Toàn bộ sinh viên theo diện Visa này sẽ được xét Visa Ưu tiên SVP.

II/ MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CHUNG

1/ Thời hạn Visa

Độ dài khóa học Thời hạn Visa
10 tháng hoặc ngắn hơn Bằng thời gian khóa học + 1 tháng
Dài hơn 10 tháng (kết thúc khóa học trong khoảng tháng 1 – tháng 10) Bằng thời gian khóa học + 2 tháng
Hơn 10 tháng (kết thúc khóa học trong khoảng tháng 11/12) Visa hết hạn vào ngày 15/3 năm sau


2/ Chính sách làm thêm

Sinh viên Du học Úc được làm thêm tùy theo từng loại Visa:

 • Visa 574: Làm thêm không giới hạn
 • Các loại Visa khác: Làm thêm tối đa 40h/2 tuần

Học sinh dưới 16 tuổi không được phép làm thêm dưới bất kì hình thức nào




Tin liên quan