HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ENDEAVOUR - ÚC 2017

Chính phủ Úc Giá trị: Toàn phần
Bậc Cử nhân - Thạc sĩ - Tiến sĩ                  Deadline: 30/06/2017

THE ENDEAVOUR SCHOLARSHIPS AND FELLOWSHIPS, hay còn được gọi tắt là Endevour Scholarship là một trong những học bổng thường niên có giá trị cao nhất của Chính phủ Úc. Mục tiêu của học bổng nhằm tạo cơ hội cho những học sinh - sinh viên có thành tích học tập xuất sắc được học tập và tham gia đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục và nghiên cứu của Úc.

Các loại học bổng: Học bổng Endeavour được phân thành 4 loại khác nhau, phù hợp với các nhóm học sinh khác nhau, bao gồm:

• Endeavour Postgraduate Scholarship (Masters/ PhD): Dành cho sinh viên muốn tham gia chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Úc.
  • Endeavour Vocational Education & Training Scholarship: Dành cho sinh viên muốn tham gia chương trình học nghề với bằng Diploma, Advanced Diploma hoặc Associate.
  • Endeavour Research Fellowship: Dành cho sinh viên tham gia chương trình nghiên cứu ngắn hạn
  • Endeavour Executive Fellowship: Dành cho học viên ở cấp độ quản lý, muốn tham gia nghiên cứu sâu và chuyên nghiệp về lĩnh vực mình đang học trong thời gian ngắn.

Đối tượng cấp học bổng: Toàn bộ sinh viên Quốc tế có thành tích học tập xuất sắc

Giá trị học bổng: Tất cả ứng viên đạt học bổng sẽ nhận được

• Chi phí đi lại: 3,000$ cho vé may bay tới Úc và về nước sau khi học (trong một số trường hợp đặc biệt, khoản chi phí này có thể lên tới 4,500$)
  • Chi phí ban đầu: 2,000$ (cho Fellowships) hoặc 4,000$ (cho Scholarships) cho chi phí chuẩn bị trong thời gian đầu khi mới tới Úc.
  • Chi phí sinh hoạt: 3,000$/ tháng cho chi phí sinh hoạt trong toàn bộ thời gian học.
  • Chi phí bảo hiểm y tế (OSHC) và bảo hiểm du lịch trong toàn bộ thời gian học
  • Học phí: Toàn bộ học phí và chi phí học tập, tài liệu, nghiên cứu khác trong toàn bộ thời gian học

Nhìn chung, giá trị của học bổng cho từng loại sẽ như sau

Loại học bổng Chương trình học Thời gian học Học phí Tổng giá trị học bổng
Endeavour Postgraduate Scholarship Masters/ PhD Up to 2 năm với Masters
Up to 4 năm với PhD
Up to 30,000$/năm Up to 140,500$ (Masters)
272,500$ (PhD)
Endeavour Research Fellowship Nghiên cứu ngắn hạn 4 - 6 tháng n/a Up to 24,500$
Endeavour Vocational Education & Training Scholarship Australian Diploma, Advanced Diploma,
Associate Degree
1 - 2.5 năm Up to 13,000$/năm Up to 131,000$
Endeavour Executive Fellowship Professional Development 1 - 4 tháng n/a Up to 18,500$

Yêu cầu cơ bảnSinh viên đáp ứng đủ toàn bộ những yêu cầu sau

1. Từ 18 tuổi trở lên

2. Đăng ký và được nhận vào học tại chương trình học tại Úc. Khóa học phải được bắt đầu trong khoảng thời gian từ 1/1/2018 đến 30/11/2018 (Toàn bộ khóa học có ngày khai giảng sớm hơn hoặc muộn hơn thời gian này đều không được chấp nhận)

3. Chưa từng nhận học bổng nào của Chính phủ Úc

4. Có thành tích học tập và làm việc xuất sắc

5. Trình độ ngoại ngữ tối thiểu tương đương IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0), hoặc TOEFL 79 (không kĩ năng nào dưới 19 và kĩ năng Viết từ 21 trở lên)

Tiêu chí xét học bổng:

1. Thành tích học tập và/ hoặc kinh nghiệm, thành tích làm việc xuất sắc trong lĩnh vực mong muốn sẽ học tại Úc. (40%)
  2. Định hướng học tập/ nghiên cứu hoặc chương trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng (20%)
  3. Lý do khóa học/ nghiên cứu tại Úc có thể góp phần phát triển sự nghiệp - tương lai sau này của học viên (20%)
  4. Tiềm năng học viên có thể dùng cơ hội học tập để mang đến lợi ích cho nước Úc, đẩy mạnh sự hợp tác giữa Úc và Việt Nam (20%)

Hồ sơ cần thiết:

1. Hộ chiếu/ Giấy khai sinh
  2. Giấy tờ học tập: Bảng điểm, Bằng cấp, Các Giấy khen/ Chứng nhận/ Giải thưởng (nếu có)
  3. Giấy xác nhận nhập học của trường Đại học tại Úc (Formal Admission or/and Enrolment Letter); PhD Conferment (đối với học viên xin học bổng Tiến sĩ)
  4. Chứng chỉ IELTS/ TOEFL/ CAE/ PTE
  5. Giấy tờ chứng minh công việc: CV, Hợp đồng lao động, Giấy tờ bổ nhiệm, Các chứng chỉ/ bằng khen trong quá trình công tác, Thư nhận xét/ giới thiệu của đơn vị tuyển dụng,...
  6. 02 Thư giới thiệu.

Hạn đăng ký:

• Ngày mở cổng đăng ký: Tháng 4/ 2017
  • Ngày hết hạn đăng ký: 11.59' tối ngày 30/06/2017 (theo giờ tại Úc)
  • Thời gian xét hồ sơ sơ bộ: Tháng 7 - Tháng 11
  • Thời gian thông báo kết quả học bổng (qua email): Tháng 12/2017 (Sau khi nhận được thông báo, học viên đạt học bổng phải xác nhận lại và hoàn thiện các giấy tờ cần thiết cho việc nhận học bổng trong tháng 12/2017)

Đăng ký account tại website, điền Application Form và upload toàn bộ hồ sơ năng lực theo yêu cầu cùng Application Form. Hồ sơ sẽ được gửi online tới trực tiếp Bộ Giáo dục của Úc.

Link học bổng gốc: ENDEAVOUR SCHOLARSHIP 2017