HỌC BỔNG TOÀN PHẦN BẬC THẠC SĨ TỪ ADB

Đăng bởi:
ASEAN Development Bank Giá trị: Học bổng toàn phần
Bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ                                                                                        Deadline: 20/07/2017

Asian Development Bank - Japan Scholarship Program (ADB-JP) là chương trình học bổng thường niên được thành lập bởi Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Mục tiêu của học bổng mang tới cho Sinh viên các quốc gia đang phát triển một cơ hội học tập trong các lĩnh vực Kinh tế, Kinh doanh, Khoa học và Công nghê tại các tổ chức giáo dục uy tín trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Chương trình hi vọng sau khi hoàn thành khóa học, Sinh viên sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế & xã hội của đất nước mình.

Số lượng học bổng: ~ 150 suất/ năm

Đối tượng cấp học bổng

Sinh viên thuộc các quốc gia đang phát triển, đang cần vay vốn từ ngân hàng ADB (trong đó có Việt Nam)

Giá trị học bổng

Học bổng toàn phần chi trả:

• 100% học phí và chi phí sinh hoạt trong toàn khóa học của sinh viên (tối đa 2 năm)
  • Chi phí sách vở, tài liệu
  • Bảo hiểm y tế
  • Vé máy bay (chiều đi và chiều về)
  • Đối với sinh viên tham gia khóa học Nghiên cứu - học bổng sẽ chi trả cả chi phí hỗ trợ nghiên cứu và làm bài luận (thesis preparation)

Khối ngành ưu tiên:

• Sức khỏe Cộng đồng (Public Health)
  • Khoa học Môi trường (Environmental Science)
  • Nghiên cứu Phát triển (Development Studies)
  • Kinh doanh Quốc tế (International Business)
  • Kĩ thuật (Engineering)

Yêu cầu

• Sinh viên độ tuổi dưới 35, là công dân của các nước đang phát triển nằm trong danh sách; chưa từng du học hay học Thạc sĩ trước đó.

• Được nhận vào học chương trình Thạc sĩ tại một trong những trường/ tổ chức giáo dục nằm trong danh sách của chương trình

• Có thành tích học tập xuất sắc (thông qua GPA, các bằng khen/ giải thưởng,...)

• Đạt trình độ ngoại ngữ IELTS tối thiểu 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

• Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc

• Thể hiện rõ tiềm năng phát triển trong khối ngành mình đăng ký (thông qua Kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa, Thư giới thiệu, Bài luận giới thiệu bản thân,...)

Deadline

Ngày 20/07/2017

Nộp toàn bộ hồ sơ cần thiết để xin học tại trường mình muốn học tập. Sau khi nhận được Thư mời học (Admission Letter), sinh viên cần gửi thêm Application Form xin học bổng cho trường (Application Form cần được gửi tối thiểu 6 tháng trước ngày khóa học diễn ra)

Trường sẽ đánh giá và xét hồ sơ của từng thí sinh, sau đó gửi hồ sơ những thí sinh tiềm năng lên ADB để xét thêm một lần nữa. Sau khi có kết quả, trường sẽ thông báo với thí sinh đạt học bổng và hướng dẫn thủ tục nhận học bổng.

Link học bổng gốc:ASIAN Development Bank - Japan Scholarship Program