HỌC BỔNG LÊN TỚI 200,000 CHF TỪ THUỴ SỸ

0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Viện Phát triển Quản lý Quốc tế - Thuỵ Sỹ

Giá trị: Up to 200,000CHF

MBA (Quản trị Kinh doanh)

Deadline: 30/09 (thường niên)

Giới thiệu

IMD (International Institute for Management Development) – tạm dịch là Viện Phát triển Quản lý Quốc tế - là một trường Đại học của Thụy Sĩ và được xếp hạng thứ 30 trên thế giới (thứ 2 ở Thụy Sĩ) do Times Higher Education bình chọn. IMD hỗ trợ và cung cấp rất nhiều học bổng hàng năm cho sinh viên quốc tế, tổng giá trị lên đến 500,000 CHF (Swiss Franc). IMD được đánh giá rất cao trong giảng dạy và đào tạo cử nhân, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, do đó tấm bẳng MBA của IMD là rất có giá trị.

Chương trình học bổng MBA của IMD hướng đến những nhà lãnh đạo trẻ trên toàn thế giới, và đặc biệt chú trọng tới các quốc gia đang phát triển. Tầm nhìn của IDM là trở thành  học viện hàng đầu thế giới trong việc tạo điều kiện cho sự phát triển của những nhà lãnh đạo thành công toàn cầu. Hơn nữa IMD MBA được thiết kế để bảo đảm các yếu tố cơ bản cần thiết trong kinh doanh ngày nay của ứng viên và nâng cao ý thức cá nhân của ứng viên. Từ đó học viên có thể tự tin lựa chọn những giải pháp phù hợp cho những thử thách kinh doanh trên toàn cầu.

Số lượng học bổng: Không cố định

Đối tượng cấp học bổng: Học sinh, sinh viên quốc tế

Bậc học: Cao đẳng, Đại học

Yêu cầu cơ bản: 

 • Sinh viên có bằng Cử nhân hoặc bằng cấp tương đương của một cơ sở giáo dục uy tín
 • Có kết quả điểm GMAT tốt
 • Thư giới thiệu uy tín
 • Công việc (nghề nghiệp) tiến triển ổn định

Các loại học bổng: Học bổng của IDM được chia thành nhiều loại với giá trị học bổng khác nhau, bao gồm:

1/ MBA Class Scholarship for Emerging Markets

 • Giá trị: 200,000 CHF
 • Điều kiện: Sinh viên từ các quốc gia đang phát triển, có thành tích học tập tốt, có kết quả GMAT cao, có kinh nghiệm và mục tiêu phát triển sự nghiệp rõ ràng.

2/ IMD MBA Future Leaders Scholarship

 • Giá trị: 30,000 CHF
 • Số lượng: 3 suất
 • Điều kiện: Sinh viên có mức độ hiểu biết rộng về lãnh đạo, thể hiện tiềm năng lãnh đạo thông qua bài luận 750 từ về chủ đề "It has been said that success in business requires flexibility to be responsive, but also commitment to a recognized set of values. Discuss using your personal and professional experience"

 

3/ IMD MBA Alumni Scholarship

 • Giá trị: 30,000 CHF
 • Số lượng: 5 suất
 • Điều kiện: Sinh viên đến từ một trong các quốc gia: Châu Á, Châu Phi/Trung Đông, Mỹ Latin, Đông Âu, Tây Âu/Bắc Mỹ/Đại Dương (có 5 khu vực, mỗi khu vực 1 sinh viên); thể hiện tiềm năng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh thông qua bài luận 1,000 từ về chủ đề: "Identify one tangible social, business or cultural issue in your region or country which you consider a priority to address. Why would you choose this issue and what makes you care about it? How would you, as a business leader (not a 3rd party or government), personally address it and ensure your business action has a sustainable impact"

4/ Jim Ellert Scholarship

 • Học bổng: 20,000 CHF
 • Điều kiện: Sinh viên đến từ khu vực Châu Phi, Trung Âu / Đông Âu và bán đảo Đông Nam Á, chứng tỏ được năng lực phát triển thông qua bài luận 500 từ về chủ đề: "Why I would like to do an MBA at IMD?"

5/ Steward Hamilton Scholarship

 • Học bổng: 20,000 CHF
 • Điều kiện: Sinh viên thể hiện được sự hiểu biết về quản trị doanh nghiệp và trách nhiệm của doanh nghiệp qua bài luận 750 từ về chủ đề "What failed in the Hollinger corporate governance system and what are your personal learnings from the case study “Hollinger and the Downfall of Conrad Black"?"

6/ Nestlé Scholarship for Women

 • Giá trị: 25,000 CHF
 • Điều kiện: Sinh viên nữ đến từ các quốc gia đang phát triển, thể hiện tiềm năng phát triển trong lĩnh vực quản trị kinh doanh thông qua bài luận 750 từ về chủ đề: "Many have argued that greater diversity in the Top Management team of an organization is good for profits and customers. What would you recommend as ways to achieve greater diversity?" (Học bổng không áp dụng cho thí sinh đang làm việc tại Nestlé)

Hạn đăng ký: Hạn nộp hồ sơ là 30/09 hàng năm.

Cách thức đăng ký:

Để apply bạn phải đảm bảo:

- Sử dụng  IMD MBA Scholarship template để viết bài luận của mình

- Hoàn thành đơn  MBA Financial aid application form  (ngoại trừ học bổng Future Leaders Scholarships ) và nộp toàn bộ hồ sơ vào mbafinance@imd.org

 

- Các bài luận của bạn nên thể hiện được quan điểm cá nhân và phải được diễn đạt bằng lối văn của bạn, nếu cần có thể sử dụng trích dẫn phù hợp.

IMD hỗ trợ nhiều loại học bổng MBA khác nhau. Ứng viên có thể apply nhiều học bổng cùng lúc, tuy nhiên mỗi người chỉ có thể nhận được 1 loại học bổng mà thôi. Học bổng sẽ được trao dựa trên đánh giá của hội đồng tuyển chọn cũng như việc bạn đã nhận được sự chấp nhận tham gia khóa học và xác nhận ý định học tập của bạn bằng cách đặt cọc trước. 

 

Website: Link học bổng gốc như dưới đây HỌC BỔNG MBA IMD
Tin liên quan