HỌC BỔNG DAAD GIÁ TRỊ CHO DU HỌC ĐỨC

DAAD SCHOLARSHIPS FOR DEVELOPING COUNTRIES là chương trình học bổng được cung cấp bởi Tổ chức Phi Chính phủ DAAD. Chương trình dành cho toàn bộ sinh viên từ các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam, tham gia khóa học Sau Đại học tại trường Đại học/ Học viện tại Đức.

Hiện tại, DAAD đã hỗ trợ hơn 100,000 sinh viên Đức cũng như sinh viên Quốc tế trong việc học tập và nghiên cứu mỗi năm – trở thành tổ chức hỗ trợ lớn nhất thế giới trong lĩnh vực giáo dục.

Số lượng học bổng: Không cố định

Đối tượng cấp học bổng: Sinh viên Quốc tế từ các nước đang phát triển

Giá trị học bổng: Học bổng kéo dài từ 12 – 36 tháng, bao gồm:

•            750€/ tháng cho sinh viên theo học Thạc sĩ & 1,000€/ tháng cho bậc học Tiến sĩ
  •       Các chi phí bảo hiểm y tế và lien quan tới sức khỏe khác
  •       Vé máy bay từ tới Đức và quay trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp

Điều kiện cơ bản:

• Có bằng Cử nhân (với bậc Thạc sĩ) và có bằng Thạc sĩ (với bậc Tiến sĩ) cùng chuyên ngành muốn học tại Đức.
  •  Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc/ nghiên cứu trong lĩnh vực mình muốn học tại Đức
  • Có thành tích học tập xuất sắc (tối thiểu phải đáp ứng được yêu cầu nhập học của trường Đại học mình ứng tuyển – bậc Cử nhân học không quá 6 năm)
  • Thể hiện mục tiêu, đam mê và tiềm năng phát triển trong lĩnh vực mình muốn học; đồng thời thể hiện trách nhiệm của mình trong việc đóng góp vào sự phát triển xã hội sau khi tốt nghiệp

Hồ sơ cần thiết:

1. Xác nhận việc làm và cam kết sẽ tiếp tục tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp của đơn vị tuyển dụng
  2. Thư giới thiệu/ tiến cử/ nhận xét của trường – được kí tên, đóng dấu.
  3. Học bạ/ Bảng điểm
  4. Thư tự giới thiệu (Letter of Motivation) – có lời nhận xét/ giới thiệu của đơn vị tuyển dụng hiện tại
  5. Đơn đăng ký (DAAD Application Form)
  6. CV (có kí tên đầy đủ - sử dụng form mẫu của DAAD)
  7. Đề tài nghiên cứu (nếu trường Đại học yêu cầu)
  8. Bằng Đại học & Thạc sĩ
  9. Thư giới thiệu/ tiến cử/ nhận xét của cơ quan làm việc – được kí tên, đóng dấu
  10. Chứng chỉ ngoại ngữ:
  • Tiếng Đức (bắt buộc nếu thí sinh tham gia chương trình học bằng tiếng Đức)
  • Tiếng Anh: IELTS hoặc TOEFL (TOEIC không được chấp nhận)

Một vài khóa học có thể sẽ yêu cầu them những hồ sơ khác.

Deadlines: Tùy thuộc vào từng khóa học. Xem cụ thể tại đây

Website: DAAD SCHOLARSHIPS