HỌC BỔNG 8,000$ TỪ ĐẠI HỌC IOWA STATE - MỸ

Đại học Iowa State - Mỹ

Giá trị: Up to 8,000$/năm

Deadline: 1/3 và 1/10

INTERNATIONAL MERIT SCHOLARSHIP là chương trình học bổng thuộc trường Đại học Iowa State - một trong số những trường Đại học Công lập uy tín và lâu đời nhất tại Mỹ. Tọa lạc tại tiểu bang Iowa, Đại học Iowa State là ngôi trường nghiên cứu cấp quốc gia, bao gồm 11 trường học thành viên, sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới và lọt vào TOP 30 trường Đại học Công lập tốt nhất tại Mỹ.

Học bổng được Đại học Iowa cung cấp dành cho toàn bộ học sinh quốc tế có thành tích học tập xuất sắc về các lĩnh vực: Toán, Khoa học, Nghệ thuật hoặc Hoạt động Xã hội, Tiềm năng Lãnh đạo/ Quản trị.

Số lượng học bổng: Không cố định

Đối tượng xét duyệt: Toàn bộ sinh viên quốc tế muốn tham gia học tập tại trường.

Khóa học áp dụng: Cử nhân (Đại học).

Giá trị học bổng: Học bổng được chia thành 2 cấp độ với 2 mức giá trị khác nhau, bao gồm

• Gold Level: 8,000USD/ năm
  • Cardinal Level: 4,000$/năm

Học sinh sẽ được cấp học bổng trong tối đa 8 kì học, cho tới khi hoàn thành khóa học Cử nhân tại trường. Học bổng sẽ được gia hạn vào các năm sau với điều kiện học viên đạt GPA tối thiểu 2.0 và mỗi kì tham gia học tối thiểu 12 tín chỉ.

Điều kiện:

• Có thành tích học tập xuất sắc (tối thiểu GPA đạt 3.0/4)
  • Thể hiện tiềm năng của mình trong những lĩnh vực mà trường quan tâm: Toán, Khoa học, Nghệ thuật hoặc Hoạt động Xã hội, Tiềm năng Lãnh đạo/ Quản trị. (thể hiện qua thư giới thiệu, CV,...)
  • Có chứng chỉ SAT là một điểm cộng

Hồ sơ cần thiết:

• Bằng cấp và bảng điểm bậc học trước đó
  • CV/ Resume
  • Chứng chỉ Anh ngữ (TOEFL/ IELTS và SAT nếu có)
  • 1 Thư giới thiệu về khả năng học tập & thành tích đã có
  • Bài luận 500 từ giới thiệu bản thân, nêu lí do tại sao học viên xứng đáng nhận học bổng của trường và trả lời câu hỏi trong mẫu đơn nhập học (nếu có)

Deadline: 01/03 cho kì mùa Thu và 01/10 cho kì mùa Xuân

Cách thức đăng ký:

Sinh viên nộp đơn đăng ký học tại trường (Undergraduate Application for Admission) và đính kèm toàn bộ học bạ, bằng cấp, chứng chỉ, và hồ sơ liên quan tới cá nhân, tài chính theo yêu cầu nhập học của trường.

Sau khi đã nộp đơn đăng ký học, sinh viên hoàn thành đơn đăng ký học bổng (International Merit Scholarship Application Form) và đính kèm CV/ resume, bài luận và thư giới thiệu.

Website:

Link học bổng gốc: IOWA STATE INTERNATIONAL MERIT SCHOLARSHIPS