ĐỜI SỐNG DU HỌC ANH

0 bình luận
Đăng bởi: Admin


LOẠI HÌNH NHÀ Ở

Cũng như các nước khác, sinh viên quốc tế du học Anh có thể chọn 1 trong 3 loại hình nhà ở: ký túc xá, ở cùng người bản xứ (homestay) hoặc thuê phòng/nhà riêng.

Tuy nhiên với kinh nghiệm trong lĩnh vực du học của mình, Tư vấn du học SBS khuyên bạn nên chọn ở ký túc xá trong kỳ học đầu tiên để có thể làm quen với môi trường mới cũng như nhanh chóng hòa nhập, tiếp nhận những nét mới trong văn hóa nước Anh hơn.

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Các phương tiện giao thông công cộng ở Anh có sự khác biệt giữa các địa phương và việc đi lại có thuận tiện hay khó khăn còn phụ thuộc nhiều vào nơi bạn học tập. Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát được chúng.

Phần lớn sinh viên du học Anh thường di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng bởi tính tiện dụng cũng như chi phí siêu tiết kiệm của nó. Bạn có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng trong thành phố bằng xe bus, tàu điện ngầm hoặc đơn giản hơn là… đi bộ.

Còn nếu bạn muốn du lịch, khám phá các thành phố khác ở Anh thì các chuyến tàu hỏa hoặc xe khách liên thành phố chính là lựa chọn tối ưu cho bạn.

CHI PHÍ SINH HOẠT

Mức phí sinh hoạt tại  Anh ít hơn khá nhiều so với Mỹ và Úc. Mức phí này thay đổi tùy theo vùng,tại London hoặc các thành phố ở miền Đông Nam thường sẽ đắt đỏ hơn so với miền Bắc, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt sẽ được quyết định phần lớn bởi cách chi tiêu của bạn. Thông thường chi phí sinh hoạt tại Anh sẽ dao động trong khoàng từ 10.000 – 12.000 £/năm.

CƠ HỘI HỌC BỔNG

Không chỉ có tên trong danh sách các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới, Anh cũng là một trong những quốc gia cung cấp số lượng lớn nhất hành tinh. Tại Anh bạn có thể tìm thấy nhiều loại học bổng khác nhau như: học bổng của chính phủ, của nhà trường, của giáo sư, của các đơn vị tổ chức/doanh nghiệp,… Nếu thể hiện tốt trong quá trình học, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể xin được học bổng giá trị trong những năm học tiếp theo.

LÀM THÊM

Theo quy định của Chính phủ Anh, bạn chỉ được phép làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần khi du học Anh Quốc. Do vậy, làm việc bán thời gian trong các quán ăn, nhà hàng, siêu thị, hoặc đi trông trẻ, dạy tiếng cho người nước ngoài thường là lựa chọn của phần đông các du học sinh.

Tiền lương bạn có thể nhận thường được tính theo giờ, trung bình từ 4 – 7 bảng cho một giờ làm thêm. Nếu may mắn được cộng tác cho các công ty hay chính trường học thì bạn có thể kiếm được 10 bảng/giờ.
Tin liên quan