CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT???

0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Bạn nghe thấy lời khuyên về học tiếng Anh qua bài hát rất nhiều lần rồi đúng không? Nhưng bạn có biết nên học tiếng Anh qua bài hát như thế nào để hiệu quả? SBS sẽ hướng dẫn bạn những bước sau đây nhé:

 

 1. Đầu tiên, hãy lắng nghe thật kĩ từng từ của bài hát để xem mình có thể nghe được bao nhiêu từ trong bài hát đó? Nếu có thể thì ghi chú những từ đó lại. Ở bước này, bạn hoàn toàn có thể nghe bao nhiêu lần tùy thích và hãy bắt đầu bằng những bài nhạc nhẹ cho dễ nhé.
 2. Xem lời bài hát (lyrics), so sánh những từ mình đã nghe được có đúng hay không. Bạn có thể tìm được lời bài hát chuẩn trên các trang www.songlyrics.com hoặc www.azlyrics.com, hoặc vào youtube để tìm video lyrics của bài. Nếu có từ không đúng, hãy xem lại cách phát âm từ đó nhé – rất có thể bạn đã phát âm sai từ đó nên mới nghe nhầm đấy. Bằng cách này bạn có thể kiểm tra lại khả năng phát âm của mình luôn.
 3. Xem lại tất cả những từ mình chưa nghe được; đồng thời nghe lại bài hát để xem những cách nối âm, nối câu, luyến láy trong bài. Thường chính cách lướt âm, nối âm của người Anh là yếu tố gây khó khăn nhất khi nghe, nên các bạn hãy tập trung lưu ý điều này nhé.
 4. Gạch chân những từ vựng mới, những phrasal verbs, những cấu trúc lạ và tra nghĩa của nó. Từ đó tập dịch và hiểu lời bài hát đó một cách rõ ràng. Ví dụ với bài hát “As long as you love me” của Justin Bieber, bạn có thể học được cấu trúc “as long as” (miễn là), “to be under pressure (chịu áp lực, dưới áp lực), “take somebody’s chance” (chớp lấy cơ hội), hay các cụm từ “point at”, “argue with”,…  Đây chắc chắn là một cách học từ vựng thú vị và tạo cảm hứng hơn rất nhiều so với việc học trên sách vở hay trên giấy đấy.
 5. Học thuộc lời bài hát cho tới khi có thể hát theo được mà không cần nhìn lyrics. Khi bạn đã học thuộc và hát được bài hát đó, đồng nghĩa với việc bạn có thể phát âm, nối âm như ca sĩ, đồng thời thuộc hết các từ vựng, cụm từ, cấu trúc mới trong bài đúng không nào? Và yên tâm rằng bạn sẽ có thể lục lại trí nhớ để ôn lại những từ đó bất cứ lúc nào, bởi thực tế bạn tự cảm nhận được, một bài hát sẽ đọng lại trong đầu bạn rất lâu so với các vâu hay đoạn văn bản.
 6. Cuối cùng, hãy tạo thói quen cho mình để nghe nhạc tiếng Anh thường xuyên và lặp lại những bước trên với các bài hát mới. Khi đã quen, thời gian bạn dành cho từng bước chắc chắn sẽ ngắn dần và không làm bạn mất công sức như những cách học khô khan. Thêm vào đó, nghe nhạc rõ ràng là một thói quen chẳng khó khăn gì đúng không nào?

 

SBS sẽ giới thiệu một số bài hát mới, được đánh giá là dễ hiêu, dễ nghe và dễ thuộc để bạn bắt đầu dưới đây nhé:

 • The Lazy Song – Bruno Mars
 • Thinking Out Loud – Ed Sheeran
 • I Do – 911 Band
 • Why Not Me – Enrique Iglesias
 • Let Her Go – Passenger
 • The One That Go Away – Katy Perry (bạn có thể nghe bản Cover Acoustic với giai điệu nhẹ và chậm hơn, học sẽ dễ hơn nhiều)
 • Price Tag – Jessie J
 • Love Yourself – Justin Bieber
 • Make You Feel My Love – Adele
 • We Don’t Talk Anymore – Charlie Puth Ft. Selena Gomez.

 Trên đây là cách học Tiếng Anh qua bài hát hiệu quả. Hãy tận dụng thời gian và sở thích để tạo môi trường tiếng Anh liên tục cho minh Chúc các bạn cải thiện vốn ngoại ngữ của mình thật nhanh nhé.
Tin liên quan