Tìm kiếm thông tin học bổng

Để chuẩn bị tốt bước này, các bạn cần phân loại thông tin thành nhóm để nghiên cứu. Mình phân thành các nhóm như sau:

1. Thông tin về lĩnh vực ưu tiên của học bổng:

Thông thường mỗi loại học bổng có 1 hoặc 1 số nhóm nghành ưu tiến nhất định.

Các bạn hãy vào trang chủ của đơn vị cấp học bổng để nghiên cứu. Sau đó, tìm cách "Match your desire field of study with these prioritised themes"

Hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức nếu nghành các bạn lựa chọn học không nằm trong lĩnh vực ưu tiên của đơn vị cấp học bổng. Mức độ liên quan càng chặt thì cơ hội học bổng càng cao các bạn nhé :)

2. Thông tin về những người đã được loại học bổng đó, thuộc nghành đó từ những năm trước:

Mỗi loại học bổng đều có những Forum và Alumni network riêng. Cứ Google là ra ngay các bạn ạ.

Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nên tham khảo ý kiến từ cả 2 nguồn trên: Alumni là tập hợp những người đã xin thành công còn Forum bao gồm cả những người thất bại. Các bạn nên học từ cả 2 nguồn này :)

Học từ thành công và thất bại của người khác là cách tốt nhất để mình thành công các bạn ạ. Mình mất độ nửa năm để nghiên cứu 2 nguồn này trước khi mình quyết định nộp hồ sơ.

3. Thông tin khác:

Hãy đọc thêm chia sẻ của những người săn học bổng ở các nước khác bằng tiếng Anh các bạn nhé. Rất hữu ích đó. Cái này cũng cần Google thôi :)