IELTS bao nhiêu là đủ để xin học bổng?

0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Sau khi đã tìm hiểu về các bước chuẩn bị rồi, bây giờ chúng ta sẽ đến với việc thực thi kế hoạch cùng với Tiếng Anh - cụ thể là IELTS (academic) các bạn nhé!

Điểm IELTS thì cần đủ điều kiện để nhận được Admission Letter (tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Phong thì at least là 7.0, chance sẽ cao hơn. Điểm càng cao, chance lớn hơn xíu :). Vậy chuẩn bị IELTS như thế nào?

Sau khi nghiên cứu rất nhiều năm và nhiều hồ sơ, Phong thấy 1 điều là điểm IELTS đều nhau (các bands tương đương nhau) thì luôn được ưu tiên hơn 1 chút so với các bạn có điểm IELTS overall cao nhưng điểm thành phần không đều, đặc biệt nếu 2 hồ sơ ngang nhau về các mặt thì ielts đồng đều sẽ được chọn (tất nhiên điểm 7.0 trở lên:d). Như vậy, các bạn nên cố để có điểm ielts đều nhau nhé :)

Ngoài ra, điểm tiếng Anh còn được đánh giá ở đâu? 

Ở ngay trong hồ sơ của các bạn, ngay cách các bạn viết hồ sơ nhé. Đây chính là thước đo tốt nhất đánh giá năng lực ngôn ngữ của các bạn nhé. Hãy lưu tâm vấn đề này để hồ sơ của mình nổi bật hơn, toàn vẹn hơn nhé. 

Lưu ý thêm: 

Hôm trước đã có 1 chị hỏi Phong: nếu đã từng học ở 1 trường nào đó sử dụng 100% tiếng Anh ở nước ngoài trong vòng 2 năm trở lên thì không cần ielts. Đúng. Không cần để xin học nhưng mình vẫn khuyên là nên có ielts nhé. Đừng bỏ. Nó là điểm để khoe năng lực của các bạn mà :)

Còn về cách ôn thi ielts như thế nào? 

Kỹ năng gì cần trú trọng (mặc dù đều :d), mình chia sẻ thế này:
- Đối với các bạn dự định đi học thạc sỹ: đọc và nghe quan trọng hơn. 
- Đối với những bạn học tiến sỹ: đọc, nghe, nói quan trọng. Viết yêu cầu thấp hơn vì thầy hướng dẫn sẽ sửa và cuối cùng cần proofread trước khi nộp luận văn :)

Ôn các kỹ năng như thế nào: 

Hãy google. Siêu nhiều :d. Tuy nhiên, Phong học tiếng Anh hơi cổ điển: luyện nhiều (đôi khi bị coi là dở hơi :p). Hãy luyện bất cứ khi nào có thể. Hãy để tiếng Anh chảy trong máu các bạn, chứ đừng để tiếng Anh là 1 ngoại ngữ :).
Tin liên quan