HỌC BỔNG $50,000/NĂM TỪ CHÍNH PHỦ CANADA

Chính phủ Canada

Giá trị: $50,000/năm

Tiến sĩ

Deadline: 1/11/2017 (thường niên)

The Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS) là học bổng do Chính phủ Canada sáng lập năm 2008 với mục đích đẩy mạnh sức hút của Canada trong lĩnh vực tuyển sinh, lôi kéo các sinh viên tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới đến học tập tại xứ sở của lá phong. Nhằm biến Canada trở thành một trung tâm toàn cầu trong việc đào tạo sinh viên nghiên cứu cũng như ở các bậc học cao hơn, học bổng Vanier CGS cung cấp cho sinh viên kỹ năng lãnh đạo, cùng với đó là tấm bằng vô cùng giá trị về các ngành học như Khoa học xã hội – nhân văn; Khoa học tự nhiên; Kỹ sư; Y tế.

Số lượng học bổng: Lên tới 167 suất mỗi năm

Đối tượng cấp học bổng: Học sinh, sinh viên Canada và quốc tế

• Lần đầu tiên theo học chương trình Tiến sĩ hoặc kết hợp Thạc sĩ - Tiến sĩ
  • Tham gia khóa học trong năm học ngay sau ngày nhận học bổng

Bậc học: Tiến sĩ hoặc kết hợp Thạc sĩ/Tiến si

Giá trị học bổng: Học bổng có giá trị lên đến 50,000$/ năm cho 3 năm học. Học bổng sẽ được cung cấp bởi:

• Viện Nghiên cứu Sức khỏe Canada - Canadian Institutes of Health Research (CIHR)
  • Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật - Natural Sciences and Engineering Research Council (NSERC)
  • Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn - Social Sciences and Humanities Research Council (SSHRC)

Yêu cầu học bổng:

• Được giới thiệu bởi một trường đại học/ tổ chức giáo dục của Canada
  • Có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc (thể hiện thông qua bảng điểm, các chứng chỉ, bằng khen, bài báo,...).
  • Thể hiện tiềm năng phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu (thông qua quá trình nghiên cứu & các bài nghiên cứu đã thực hiện, lĩnh vực nghiên cứu, đề tài nghiên cứu,...)
  • Thể hiện khả năng lãnh đạo (thông qua các hoạt động ngoại khóa, xã hội, vị trí làm việc)

Tiêu chí xét học bổng:

• Thành tích học tập: xét dựa trên Uy tín của tổ chức giáo dục Canada nhận SV vào học, quá trình đã và đang học tập của SV
  • Tiềm năng nghiên cứu: xét dựa trên toàn bộ những thành tích và công trình nghiên cứu, lĩnh vực nghiên cứu SV hiện có
  • Khả năng lãnh đạo: xét dựa trên toàn bộ các hoạt động từng tham gia tại trường, cộng đồng, cơ quan làm việc; kết hợp với tầm nhìn và mục tiêu trong tương lai.

Hồ sơ cần thiết:

• Chứng minh cho Thành tích học tập

- Bảng điểm/ Học bạ

- Thư mời học từ trường Đại học/ Tổ chức giáo dục tại Canada

- Chứng chỉ, bằng khen,...đã có

• Chứng minh cho Tiềm năng nghiên cứu

- CV/ Resume

- Personal Leadership Statement (Bản mô tả năng lực lãnh đạo)

- Thư giới thiệu

- Bằng chứng về các bài báo, bài nghiên cứu, hoạt động nghiên cứu đã tham gia,...

- Bản giới thiệu bản thân và lí do lựa chọn trường tại Canada

• Chứng minh cho Khả năng lãnh đạo

- Bằng chứng chứng minh năng lực làm việc/ lãnh đạo tại cơ quan làm việc trước đó (nếu có)

- Các hoạt động xã hội/ cộng đồng đã tham gia với vị trí quản lý, lãnh đạo (nếu có)

Hạn đăng ký: 1/11 hàng năm

Cách thức đăng ký:

Sinh viên sẽ đăng ký học tại trường Đại học mà mình mong muốn và thông báo với khoa đào tạo Cao học của mình để đăng ký học bổng Vanier CSG. Sau dó, sinh viên nộp hồ sơ cho các trường nhận học bổng theo lịch riêng của trường đó. Nhà trường sẽ chuyển tiếp các ứng viên được đề đạt tới Vanier Banting Secretariat vào mùng 1/11/2017.

Học bổng sẽ được trao vào ngày 01/05/2018, 01/09/2018 hoặc 01/01/2019

Website: Link học bổng gốc như dưới đây HỌC BỔNG VANIER CSG