Hoạt động ngoại khoá như thế nào để xin học bổng?

0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Hoạt động ngoại khoá trong học bổng được phân chia làm 2 loại:

1. Hoạt động ngoại khoá cùng ngành: 

Hoạt động ngoại khoá này có liên quan chặt chẽ với ngành mà các bạn theo học, nó phải thể hiện được tố chất của bạn trong ngành mà các bạn đang theo. 

 

Hoạt động dạng này chỉ có ý nghĩa lớn đối với học bổng dạng Merit Based. Để các hoạt động này có ý nghĩa, các bạn nên lưu tâm đến câu chữ trong các giấy chứng nhận. Hồ sơ học bổng luôn cần bằng chứng nhé.

2. Hoạt động ngoại khoá trái ngành:

Hoạt động này dành cho các dạng học bổng dạng "Potential Leader"

 

Để hoạt động này có ý nghĩa, các bạn cần một lộ trình và một chiến lược cụ thể để làm nổi bật "tài năng" của mình. 

 

Ngoài chứng nhận, hoạt động này cần một profile "khủng" hơn. Do đó, các bạn không thể "maintain a low profile" đối với hoạt động này được.

Đối với các bạn học sinh, sinh viên trong thời gian đi học của mình có thể thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể cuả trường, câu lạc bộ. Chúng không chỉ bổ sung thêm cho các bạn về kĩ năng làm việc nhóm mà còn góp phần làm đẹp thêm cho bộ hồ sơ của bạn.

 

Hiện nay, có khá nhiều các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận như AIESEC - sẽ mở thêm các cơ hội cho các bạn trang hoàng lung linh hơn bộ hồ sơ của mình. Chúng không chỉ mở cánh cửa cho học hành mà còn bổ sung rất tốt cho quá trình đi làm, mở rộng network.

 
Tin liên quan